Bình sơn lót kẽm là gì? Những lý do nên sử dụng bình sơn lót?
Chức năng bình luận bị tắt ở Bình sơn lót kẽm là gì? Những lý do nên sử dụng bình sơn lót?

Nếu bạn đã từng sơn trên những bề mặt nhôm, thép hay inox thì cũng nhận thấy một số hiện tượng bong tróc. Thông thường những bề mặt này của xe thường tiếp xúc với những tác nhân bên ngoài nên dễ dàng xảy ra sử bong tróc sơn trong thời gian ngắn. 17-04-2020

Để giải quyết hiện tượng này. Bạn nên sử bình xịt sơn lót để hạn chế sự rỉ sét và bong tróc của lớp sơn màu. Vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây, để biết thêm những ưu điểm của chai sơn xịt lót kẽm nhé !

1. Sơn lót kẽm là gì?

Sơn lót hay sơn lót kẽm là loại bình xịt sơn lớp đầu tiền trên bề mặt vật thể.  Đối với bề mặt kim loại, sơn lót kẽm là bước đầu tiên được thực hiện trong quá trình sơn. 

Lớp sơn này có cong dụng chống gỉ sét cho bề mặt. Cũng như giúp lớp sơn màu không dễ bị bong tróc, phai màu do ngoại lực. 

2. Ưu điểm của sơn lót kẽm

Chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt tốt.

Độ bền cao (có thể lên đến 10 năm)

Độ phủ rộng từ 10 – 12m2/lít/ lớp

Dễ thi công, không tốn quá nhiều thời gian

Chi phí không đắt đỏ

3. Tại sao phải sơn lót cho xe?

Bề mặt xe có cấu tạo đa phần từ kim loại. Hơn nữa do tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều dễ gây ra sự ăn mòn kim loại hoặc tình trạng bong tróc lớp sơn xe.

Lớp sơn lót kẽm sẽ giúp cho xe của bạn chịu được áp lục cao. Giữ lớp sơn màu luôn mới.

4. Có những loại sơn lót nào trên thị trường

Sơn lót 1 thành phần

Sơn thép mạ kẽm 1 thành phần là những loại sơn được sản xuất dựa trên 2 gốc chính là sơn thép mạ kẽm gốc Alkyd và sơn gốc Acrylic. 2 loại sơn này đều cho độ bám dính trung bình trên bề mặt sắt thép mạ kẽm, có tuổi thọ không cao và chỉ sử dụng trong dân dụng bình thường còn trong công nghiệp kết cấu thép thì không nên sử dụng. Tuy nhiên, sản phẩm này lại đang chiếm ưu thế trên thị trường sơn thép mạ kẽm bởi chúng có một số ưu điểm nổi bật.

Sơn lót 2 thành phần

Sơn thép mạ kẽm 2 thành phần thực chất là sử dụng sơn lót chống rỉ epoxy 2 thành phần giàu kẽm hoặc sơn lót chống rỉ epoxy 2 thành phần kẽm phốt phát làm lớp sơn lót bên trong, sau đó phủ lên bề mặt sơn lót chống rỉ epoxy 2 thành phần là lớp sơn phủ màu. Lúc đó quý khách có thể sử dụng bất kỳ hệ sơn phủ kim loại nào phủ lên bề mặt đều được (chỉ khác là độ bền màu và độ bền bám dính của lớp sơn phủ khác nhau)

5. Đặc điểm vượt trội của sơn lót HGP

Sơn lót kẽm SYM 134 83 là sản phẩm sơn lót của Công ty Sơn Hưng Gia. Loại sơn lót kẽm này không giống như các loại sơn lót kẽm được bày bán trên thị trường hiện nay. Sơn kẽm ngoài thị trường sử dụng hạt kẽm nên trọng lượng rất nặng và chỉ bám dính tương đối tốt ở một số bề mặt kim loại.

Còn với chai sơn xịt lót kẽm SYM 134 83, có nguồn gốc từ axit. Nên khi sơn vào bề mặt kim loại màu, thành phần axit trong sơn sẽ bám dính tuyệt đối vào bề mặt kim loại.

Sơn lót này chỉ cần sơn một lớp rất mỏng và không che lấp bề mặt kim loại. Sơn khô rất nhanh chỉ trong vòng 15 phút bạn có thể sơn lớp kế tiếp.

Lưu ý

Đây là sản phẩm sơn chuyên dụng cho bề mặt kim loại. Nên không sử dụng được trên các bề mặt khác như nhựa. Vậy nên các bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng bình xịt sơn lót của HGP nhé.

Contact Me on Zalo
X